Tập viết chữ Hán cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Mã sách: 03NA021

Xuất bản: NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội - năm 2016

Số trang / Trọng lượng: 166 trang / 300g

Tình trạng: còn hàng

Giá bán: 43.000đ 48.000đ - 10%

Số lượng

Thông tin khuyến mãi

Miễn phí vận chuyển các đơn hàng trên 200.000đ đến các Quận tại TPHCM, 400.000đ cho các khu vực khác

Thanh toán sau khi nhận hàng. (Trả tiền trực tiếp cho nhân viên giao hàng)

Giao hàng trên Toàn Quốc.

Đặt online hoặc gọi ngay 0906.309.388 - 0963.066.108

Chiết khấu cao cho các đại lý và khách đặt sỉ

Tập viết chữ Hán cơ bản dành cho người mới bắt đầu
5 (100%) 4 votes

Học viết chữ Hán. Chắc hẳn khi mới đọc tiêu đề thôi thì 100% người chưa biết tiếng Trung hay mới học tiếng Trung sẽ “rất sợ”. Thậm chí ngay cả đối với những người đã học xong Hán ngữ 1 (trình độ cơ bản cho người mới học), thì việc viết chữ Hán cũng là một trong những phần mà họ cảm thấy khó khăn nhất. Tuy nhiên là loại chữ tượng hình nên chữ Hán lại có những phương pháp, quy tắc viết mà khi biết được chắc chắn người học sẽ cảm thấy cách viết tiếng Trung không đến nỗi quá khó khi bạn học cả cách viết tiếng Trung trên máy tính và cách viết tiếng Trung trên điện thoại.

Bí quyết ghi nhớ chữ Hán cho người mới bắt đầu

Bí quyết 1: Tập viết chữ Hán (tiếng Trung)

Trong thời gian đầu mới bắt đầu học, các bạn nên tập viết từ mới tiếng Trung hàng ngày. Bạn có thể đặt mục tiêu theo tuần, ví dụ mỗi tuần 10 từ mới. Vậy tất cả các ngày trong tuần đó bạn phải tập viết lặp đi lặp lại 10 từ mới đó. Dần dần, vốn từ của bạn sẽ tăng lên.

Bí quyết 2: Tạo flashcard – thẻ nhớ từ

Việt tạo flashcard có hiệu quả đối với việc học từ mới của mọi loại ngôn ngữ. Bạn có thể tạo flashcard bằng cách ghi từ mới chữ Hán, phiên âm cùng nghĩa của từ lên giấy nhớ rồi mang tập giấy nhớ đó theo bên mình. Những lúc rảnh rỗi, bạn lấy flashcard đó ra xem lại để kiểm tra và ôn tập từ mới tiếng Trung. Ngoài ra, khi bạn học từ vựng về các vật.

Bí quyết 3: Học từ mới qua phim ảnh, tiểu thuyết tiếng Trung

Hiện tại không ít bạn đọc truyện hoặc xem phim tiếng Trung. Vậy thay vì xem phim phụ đề hoặc thuyết minh, đọc bản dịch sẵn của truyện, tại sao các bạn không tự thử thách khả năng tiếng Trung của mình bằng việc xem phim đọc truyện thuần tiếng Trung? Việc gắn liền niềm yêu thích phim ảnh, tiểu thuyết với việc học ngoại ngữ sẽ tạo cho bạn một động lực to lớn để học từ mới.

Bí quyết 4: Học chữ Hán qua phương pháp chiết tự

Bản chất của chữ Hán là sự kết hợp của các nét, các bộ thủ. Chiết tự ở đây có nghĩa là phân tích chữ Hán thành nhiều bộ phận, qua đó giải thích nghĩa của từ. Khi chiết tự, người ta thường chia chữ Hán ra thành những nét, những bộ thủ hoặc những chữ Hán đơn giản, dễ nhớ. Vì vậy, nếu nhớ được ý nghĩa và thành phần các bộ, bạn sẽ nhớ được cách viết chữ Hán kể cả những chữ khó nhất.

Dựa vào một trong bốn phương pháp trên, Tập viết chữ Hán cơ bản dành cho người mới bắt đầu đã được biên soạn nhằm giúp bạn đọc luyện viết dễ dàng hơn.

Tập viết chữ Hán cơ bản dành cho người mới bắt đầu bao gồm 4 phần:

  • Phần 1: Khái quát về các viết chữ Hán.
  • Phần 2: gồm 10 bài, mỗi bài có 8 chữ chữ sắp xếp theo chủ đề.
  • Phần 3 và phần 4: là luyện tập tổng hợp nên không chia theo kết cấu cố định.

Hãy cùng Giáo trình ngoại ngữ khám phá cẩm nang tuyệt vời này nha!

👉👉👉 Click vào link để xem nội dung bên trong sách nhé: https://bit.ly/2H6fKir