Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả

Chọn 5 sao

Bạn đang muốn tăng khả năng giao tiếp của mình? Bạn mài mò mãi với kỹ năng nghe nhưng không hề tiến bộ? Đã có lúc bạn cảm thấy bất lực và muốn bỏ cuộc? Điều chúng tôi muốn nói với bạn là đừng vội bỏ cuộc nhé! Tất cả đều có thể thay đổi nếu như bạn tìm thấy cho mình cách học đúng đắn nhất mà. Hãy để Giáo trình ngoại ngữ chia sẻ với bạn ngay bây giờ nhé!

Luyện nghe tiếng Anh bằng cách tạo môi trường tiếng Anh xung quanh mình:

 

Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả

Đây là cách học được ví như một em bé sơ sinh tập nói ấy. Một em bé vừa chào đời thì làm gì biết nói đúng không nè. Nhưng dần dần đứa bé ấy sẽ bắt chước theo bố , mẹ và mọi người xung quanh để nói theo ngôn ngữ mà người ta sử dụng xung quanh nó. Đó là lý do vì sao một đứa bé người Mỹ khi được nuôi nấng, sinh sống ở Việt Nam thì lại nói tiếng Việt chứ không nói tiếng Anh đấy! Tương tự như vậy, bạn hãy tạo cho mình một môi trường đầy tiếng Anh nhé. Hãy bật đài tiếng Anh lên mọi lúc mọi nơi ( nghe không có chủ đích ấy mà). Trong lúc đó bạn cứ làm những gì mình thích như đọc sách, làm bài tập, tập thể dục… và cứ để đài tiếng Anh như vậy nhé! Dần dần, bạn sẽ có phản xạ tốt với tiếng Anh và tiếp thu nó một cách dễ dàng đấy!

Luyện nghe tiếng Anh bằng cách giải trí bằng tiếng Anh:

 

Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả

Thay vì xem phim Hàn, Hồng Kông, Thái Lan,… bạn hãy chuyển sang xem những bộ phim bom tấn của Mỹ , vừa hấp dẫn vừa giúp bạn học được kha khá điều hay ho đấy! Nếu là người yêu âm nhạc thì còn gì tuyệt vời bằng nếu bạn nghe nhạc tiếng Anh nhỉ? Hãy nghe nhiều vào, bạn sẽ phát ghiền đấy!Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể giải trí bằng cách đọc báo tiếng Anh, chơi game được thế kế cho người học tiếng Anh,… Thời gian rỗi là những lúc bạn cảm thấy thoải mái nhất và đó cũng là lúc não của bạn sẵn sàng tiếp thu những cái mới, hãy tận dụng nó để nạp vào kha khá vốn tiếng Anh nha. “Học mà chơi, chơi mà học” thật thú vị đúng không nè.

Luyện nghe tiếng Anh bằng cách viết ra từng câu nghe được:

 

Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả

Đến lúc nghiêm túc rồi đây. Để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh, chúng ta phải tập trung vào việc nghe có chủ đích. Phương pháp mà chúng tôi sắp giới thiệu sẽ đòi hỏi ở bạn khá nhiều sự kiên nhẫn đấy! Lúc mới bắt đầu, hãy chọn một bài nghe tiếng Anh ngắn, khá dễ mà bạn yêu thích và bắt đầu nghe nhé! Nghe một câu và dừng lại viết, nếu nghe không được thì quay trở lại nghe nhiều lần đến khi nào viết được trọn vẹn câu đó thì thôi. Hãy thật sự kiên nhẫn nha các bạn. Dần dần nếu đã thấy quen rồi, hãy chọn những bài nghe khó hơn và luyện tập nhé. Phương pháp này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể kỹ năng nghe tiếng Anh đấy. Các bạn đạt điểm tuyệt đối kỹ năng Listening trong các kỳ thi ielts thường chia sẻ về kỹ năng này đấy. Họ đã thành công, còn bạn thì sao?

Luyện nghe tiếng Anh bằng cách giao tiếp với người bản xứ:

 

Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả

Trong lúc nghe tiếng Anh, bạn thường gặp khó khăn với giọng nói của người bản ngữ. Có những giọng đọc khá hay và chuẩn nhưng lại có những giọng đọc khá khàn, khô cứng và khó nghe mà bên cạnh đó họ còn sử dụng từ lóng nữa chứ. Đấy là bạn chưa tiếp xúc với người nước ngoài thường xuyên đấy thôi. Vì vậy hãy tạo cho mình cơ hội để tiếp xúc với người nước ngoài càng nhiều càng tốt nhé. Để mình gợi ý cho bạn một số cách nhé. Bạn có thể ra những nơi có người nước ngoài thường xuyên lui tới như: công viên, quán cà phê, … khi thấy họ không thật sự bận gì thì bạn hãy đến bắt chuyện một cách lịch sự nhất, mình tin là họ sẽ không từ chối bạn đâu. Để thêm tự tin thì bạn hãy đi cùng với một nhóm bạn nhé.Bạn cũng có thể xin vào làm thêm ở một nhà hàng hay quán cà phê dành cho khách Tây ( thế là tha hồ mà nói chuyện với họ nhé!). Ngoài ra, bạn còn có thể giao tiếp với người nước người qua những kênh dạy tiếng Anh giao tiếp trực tuyến do người bản xứ đứng lớp. Hãy nghe cách họ dạy và làm quen từ từ nhé!

Luyện nghe tiếng Anh bằng cách tìm hiểu kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng qua những quyển sách hữu ích:

 

Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả

Bạn có thể tìm đọc những quyển sách giúp bạn trau dồi kỹ năng nghe và chia sẻ kinh nghiệm để bạn tiến bộ hơn trong tủ sách tiếng Anh

Chỉ dành ít phút mỗi ngày bạn cũng có thể nâng cao kỹ năng Listening cũng như giao tiếp của mình qua những quyển sách như:

+ 6 phút tự học tiếng Anh mỗi ngày

+ 8 phút tự học giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày

+ 2500 Câu Giao Tiếp Tiếng Anh

Hoặc đơn giản bạn chỉ cần tìm đến những quyển sách về câu chuyện thần tiên thời thơ ấu với CD đính kèm là giọng đọc của người bản xứ như:

+  Aesop’s Fables – Những Câu Chuyện Ngụ Ngôn Aesop Nổi Tiếng

+ Alice’s Advantures In Wonderland – Cuộc Phiêu Lưu Của Alice Ở Xứ Sở Thần Tiên

+ Anne Frank The Diary Of A Young Girl – Nhật Ký Anne Frank

Và còn rất nhiều quyển sách thú vị khác đang chờ bạn trải nghiệm đấy!

Hi vọng với những chia sẻ trên, với những phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả trên của Giáo trình ngoại ngữ , các bạn sẽ tìm ra được cách học phù hợp cho mình. Chúc các bạn tiến bộ và thành công!