Phương Pháp Học Tiếng Anh Cực Nhanh Cho Người Mất Căn Bản

Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng vẫn chưa nắm vững kiến thức căn bản? Bạn gặp khó khăn với các bài thi trắc nghiệm tiếng Anh? Bạn đang dần mất động lực học tiếng Anh? Bạn không muốn bỏ quá nhiều thời gian để học các lớp vỡ lòng tại các trung tâm tiếng Anh?… Và bạn đang muốn tìm một phương pháp học nhanh và hiệu quả, thì bài “Phương Pháp Học Tiếng Anh Cực Nhanh Cho Người Mất Căn Bản” là bài viết dành riêng cho bạn.

1/ Cải Thiện Phát Âm cho người mất căn bản tiếng Anh

 

Đầu tiên chính là học phát âm. Nói là kỹ năng rất quan trọng hiện nay vì nó chính là cầu nối cơ bản nhất giữa mọi người với nhau, vì vậy khi phát âm sai thì không thể truyền tải được ý nghĩ của mình với người khác. Nhưng ở Việt Nam, việc thất bại của đa số mọi người học tiếng Anh chính là phát âm sai. Để phát âm từ hay câu một cách chính xác thì bạn cần phải đọc bảng phiên âm quốc tế trước tiên để có thể phát âm chuẩn. Các bạn đang học tiếng Anh đều mắc phải lỗi này, vì các bạn không hay đọc phiên âm quốc tế của từ mới nên các bạn thướng có xu hướng phát âm theo cảm tính, mà làm theo cảm tính không có khoa học thì sai nhiều hơn đúng đó nha.

2/ Học từ vựng hiểu quả cho người mất căn bản tiếng Anh

 

Phương Pháp Học Tiếng Anh Cực Nhanh Cho Người Mất Căn Bản P3

Tiếp theo là cách học từ vựng hiệu quả. Hãy học từ vựng theo cụm từ hoặc học theo câu trong đoạn văn, như vậy bạn có thể hiểu được nghĩa của các từ đó và hoàn cảnh sử dụng những từ đó nữa mà không nên chia ra học từng từ từng từ một. So sánh giữa việc bạn vừa học từ vừa đọc bài với học từ theo kiểu viết nhiều lần từ đó như hồi tiểu học thì tất nhiên bạn sẽ thấy, cách học đầu tiên hiệu quả hơn rất nhiều. Vì nhiều bạn học từ vựng đều viết từng từ như vậy nên sẽ gây nhàm chán trong việc học tiếng Anh. Học từ vựng không chỉ quan trọng thuộc từ mà còn phải áp dụng vào hoàn cảnh thực tế nữa như vậy mới nhớ lâu được. Ví dụ như khi bạn học nói hay học viết thì bạn hãy vận dụng những từ đã học vào bài nói hoặc viết đó, điều đó sẽ giúp bạn vừa nhớ cách viết mà còn nhớ cả cách phát âm nữa đó. Học tập là quá trình lâu dài nên lúc nào cũng cần đặt mục tiêu trước, các bạn hãy đưa một mục tiêu hàng ngày rằng mỗi ngày học bao nhiêu từ vì học quá nhiều trong một lúc dẫn tới tình trạng mau quên từ thôi.

3/ Luyện nói cho người mất căn bản tiếng Anh

 

Phương Pháp Học Tiếng Anh Cực Nhanh Cho Người Mất Căn Bản P4

Tới bước học nói nè. Vì kỹ năng này cần bạn phải rèn luyện thiệt nhiều và liên tục nên trước hết bạn phải chăm chỉ luyện tập nói mỗi ngày. Bạn có thể “kêu gọi” một người bạn của mình học tiếng Anh chung, không chỉ hai bạn giúp đỡ lẫn nhau mà còn giúp bạn nhớ bài lâu và rèn luyện tính phản xạ nhanh nhẹn khi giao tiếp trong công việc và đời sống. Tất nhiên khi nói bạn cần có sự tự tin rồi, nên hãy mạnh dạn nói mà đừng sợ sai nhé. Nếu các bạn có thời gian, các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh được tổ chức hàng tuần ở các trung tâm hay nhà văn hoá chẳng hạn, vừa làm quen được bạn mới vừa tiếp thu nhiều kiến thức và luyện tập kỹ năng giao tiếp nữa.

4/ Luyện nghe cho người mất căn bản

 

Phương Pháp Học Tiếng Anh Cực Nhanh Cho Người Mất Căn Bản P5

Đã có nói thì phải có nghe rồi, đúng không nào? Nghe sẽ giúp bạn làm quen với ngôn ngữ đó một cách nhanh nhất. Lúc đầu bạn nên nghe những từ hay câu cơ bản nhất như các mẫu câu chào hỏi, nêu ý kiến nè, các bạn cũng có thể học nghe qua phim ảnh hay các bài hát, ban đầu đừng quá chú trọng mình sẽ nghe hết 100% mà hãy nghe những từ mình quen trong đó trước, sau đó khi luyện nghe nhiều và đoán ý bạn sẽ quen dần thôi.

Giáo trình ngoại ngữ hy vọng đây là bài viết giúp bạn “say hi!” trong tiếng Anh một cách hiệu quả nhất mà không mất quá nhiều thời gian của bạn. Cùng giáo trình ngoại ngữ nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân nhé!

Liên hệ ngay