Phương pháp học giáo trình Shin Nihongo No Kiso hiệu quả

Phương pháp học giáo trình Shin Nihongo No Kiso hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Mối quan hệ hữu nghị Việt – Nhật đang ngày càng phát triển, số lượng người học tiếng Nhật tại Việt Nam ngày càng cao. Chính vì lẽ đó, nhiều đầu sách tiếng Nhật ra đời với mong muốn bổ trợ người học tiếng Nhật tại Việt Nam. Giáo trình Shin Nihongo no Kiso sơ cấp chính là một bộ sách như thế. Tuy nhiên, để sử dụng như thế nào cho đúng và phát huy hiệu quả học là một vấn đề không hề dễ dàng. Giáo trình ngoại ngữ xin mời các bạn tham khảo một trong những phương pháp học Giáo trình Shin Nihongo no Kiso hiệu quả sau:

Phương pháp học giáo trình Shin Nihongo No Kiso

Phần 1: Giáo Trình Shin Nihongo No Kiso bao gồm:

Shin Nihongo No Kiso Sơ Cấp gồm 2 cấp độ: Sơ cấp 1 tương đương trình độ N5 và sơ cấp 2 tương đương trình độ N4. Tại mỗi cấp độ tương ứng với 1 bộ sách bao gồm 3 cuốn sau:

Shin Nihongo No Kiso sách giáo khoa, bản chính, bản tiếng Nhật: Tổng hợp tất cả các kiến thức, bài tập mà bạn cần phải nắm vững

– Shin Nihongo No Kiso Bản dịch tiếng Việt: Dịch từ vựng và một số phần trong sách chính sang tiếng Việt

– Shin Nihongo No Kiso Giải thích văn phạm bằng tiếng Việt: Giải thích cách dùng cho tất cả các mẫu văn phạm trong cuốn sách chính bằng tiếng Việt

Phần 2: Cách Học Giáo Trình Shin Nihongo No Kiso:

Phương Pháp 1: Học chắc từ vựng, luyện chuẩn mẫu câu

Để học giáo trình Shin Nihongo no Kiso hiệu quả, bạn hãy bắt đầu từ cuốn bản dịch của Shin Nihongo no Kiso, với các từ vựng tương ứng cho mỗi bài. Trước hết và quan trọng nhất, bạn học hãy học thuộc các từ mới đó, từ Nhật sang Việt và từ Việt sang Nhật.

Sau đó, hãy tiếp tục với Shin nihongo no Kiso giải thích văn phạm bằng tiếng Việt. Bạn hãy tìm hiểu và nắm thật chính xác ý nghĩa của các mẫu câu, mẫu ngữ pháp, rồi luyện tập thật nhiều lần cho đến khi hoàn toàn làm chủ được cấu trúc, cách dùng và ý nghĩa của mẫu ngữ pháp đó. Với hàng loạt các bài tập đa dạng và phong phú có trong phần Luyện tập A và luyện tập B trong cuốn Shin Nihongo no Kiso Sách giáo khoa sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để trau dồi ngữ pháp. Lưu ý khi làm các bài tập này hãy đọc to thành tiếng thật rõ ràng. Vì khi đọc sẽ tạo phản xạ giúp tai nghe, não nhớ đó.

Phương Pháp 2: Luyện hội thoại thật nhuần nhuyễn

Sau khi luyện tập mẫu câu – luyện tập ngữ pháp, bạn tiếp tục vào luyện tập hội thoại. Trong Hội thoại có nhiều tình huống thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Để quen với hội thoại này, trước hết bạn hãy luyện tập thật tốt phần Luyện tập C. Luyện tập C là phần luyện tập các đoạn hội thoại ngắn, là bước đệm để giúp bạn hoàn thành tốt các phần Hội thoại với các đoạn hội thoại dài và khó hơn nhiều. Sau khi đã hoàn thành luyện tập Hội thoại, hãy đứng trước gương, tưởng tượng mình trong không gian đàm thoại đó. Tự tin áp dụng những gì đã học để hội thoại chuẩn nhé!

Phương Pháp 3: Nghe CD nhiều lần

Cách học giáo trình Shin Nihongo no Kiso hiệu quả là học tốt tất cả các kỹ năng bằng cách nghe CD. Cho dù học kỹ năng nào, bạn cũng phải luôn luôn nghe, vì nghe giúp bạn phản xạ tốt và nhớ lâu hơn. Bạn hãy nghe phần luyện tập mẫu câu và phần hội thoại thật nhiều lần để làm quen với âm thanh, nắm vững cách phát âm và ngữ điệu của người bản xứ. Sau đó, bạn hãy cố gắng lặp lại theo những gì mà mình nghe được, bạn sẽ thấy không những khả năng nghe mà cả khả năng nói cũng tăng lên đáng kể.

Phương Pháp 4: Hòa mình vào môi trường có sử dụng tiếng Nhật

Không chỉ học tại lớp, hãy học bất cứ đâu mà bạn có thể nhé. Tìm đến những khu có người Nhật sinh sống, nơi có bạn bè người Nhật để có cơ hội áp dụng tất cả những gì mà bạn học được. Khi những cái đã học phát huy được tác dụng trong thực tế bạn sẽ cảm thấy tiếng Nhật không còn là trở ngại nữa.

Với Cách học giáo trình Shin nihongo no Kiso hiệu quả kèm theo bộ giáo trình trong tay, bạn sẽ được trang bị những từ ngữ cơ bản cần thiết trong đời sống hằng ngay và các biểu hiện cơ bản của người Nhật. Không vội vàng và nôn nóng, hãy kiên trì để chinh phục tiếng Nhật.

Tiếng Nhật sẽ là một ngôn ngữ khó nếu bạn không có sự chăm chỉ và cố gắng đều đặn mỗi ngày. Tủ sách tiếng Nhật mong rằng, Giáo trình tiếng Nhật Shin Nihongo no Kiso sơ cấp 2 bản tiếng Nhật sẽ giúp bạn tìm thấy niềm đam mê và hăng say trong việc học.