Học Nhanh và Nhớ Nhanh Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật

Với người mới bắt đầu học tiếng Nhật, điều căn bản cũng như thử thách đầu tiên đó chính là 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Có những người vì cảm thấy quá khó khăn trong việc học bảng chữ mà đã bỏ cuộc. Nhưng thực tế, việc học 2 bảng chữ này sẽ không quá khó như bạn tưởng tượng nếu có phương pháp học học thực hiệu quả. Và hôm nay, Giáo trình ngoại ngữ sẽ gợi ý cho các bạn một số sách để có thể học một cách nhanh và hiệu quả nhất 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana kể trên.

Phương pháp Học Nhanh và Nhớ Nhanh Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật: 

Phương pháp 1: nhớ bảng chữ cái thông qua bài hát

Hiện nay, khi bạn search thử cụm từ trên google như “bài hát bảng chữ cái tiếng nhật” hay “hiragana katakana song” thì những clip với bài hát cùng với hình ảnh từng chữ cái xuất hiện tương ứng với lời bài hát nhẹ nhàng, trực quan, khiến cho bạn hứng thú hơn trong việc học. Bạn có thể vừa nghe vừa hát theo, hay chỉ đơn giản là trước khi ngủ gắn tai nghe và nghe bài hát cứ lặp đi lặp lại thì chữ cái cũng cứ tự nhiên đi vào trong tâm trí bạn mà không một chút khó khăn nào phải không? Ngoài ra việc nghe và lặp lại cũng giúp bạn phát âm thật chính xác từng chữ cái, rất có lợi cho việc hội thoại cũng như nghe-hiểu sau này.

Phương pháp 2: nhớ bảng chữ cái bằng cách viết thật nhiều

Mỗi ngày chỉ cần dành ra khoảng 30 phút và tập viết, vừa giúp bạn ghi nhớ, vừa giúp bạn rèn chữ sao cho đẹp, cho chuẩn nếu sau này viết các từ. Bạn cũng có thể tự trang bị cho mình một quyển tập viết bảng chữ, hiện đang trưng bày rất nhiều tại các hiệu sách, với một chữ cái mẫu được viết trong 1 ô vuông, hướng dẫn cách viết cũng như cách đọc, và bên cạnh là những ô vuông tương tự nhưng để trống để cho các bạn tập viết. Và đây cũng là phương pháp phổ biến nhất mà các bạn học tiếng nhật thường hay dùng.

Phương pháp 3: nhớ bảng chữ cái thông qua việc đọc thật nhiều

Có thể bạn nghĩ mình mới học, học bảng chữ cái còn chưa xong nói chi tới việc đọc tiếng Nhật. Nhưng thực ra, để đọc được tiếng nhật bạn chỉ cần phiên âm Hiragana hay Katakana để đọc. Ở mức độ này chỉ đòi hỏi bạn đọc trôi chảy Hira và Kata thôi, không đòi hỏi bạn hiểu nên bạn hãy cứ tự tin mà đọc tiếng Nhật. Cách đơn giản cho bạn luyện tập chính là bạn lấy những quyển sách từ vựng sơ cấp, kế bên từ bao giờ cũng có cách đọc Hiragana hay Katakana, và bạn chỉ cần 1 ngày đọc trôi trảy 10-15 chữ thì sau một thời gian bạn sẽ thấy được kết quả đáng kể đó.

Phương pháp 4: nhớ bảng chữ cái bằng cách luyện phản xạ với flashcard

Việc học bảng chữ qua Flashcard chính là những tấm giấy nhỏ, trên đó mỗi tờ sẽ là từng chữ cái. Bạn sẽ xáo trộn chúng lên, sau đó lần lượt cứ lấy ra từ tờ, đọc to chữ cái có trên đó, và cứ lặp đi lặp lại như vậy, với tốc độ nhanh dần. Bằng cách này, vừa luyện cho mắt bạn quen với việc nhìn thấy con chữ, vừa buộc bạn phải phản xạ thật nhanh khi chúng xuất hiện. Bạn có thể tự làm những mẩu Flashcard để tiết kiệm chi phí hay bạn cũng có thể sắm cho mình một bộ Flashcard trrắng, ngay ngắn cho các bạn tự viết để tiết kiệm thời gian cho mình.

Trên đây là những cách học 2 bảng chữ cái tiếng Nhật mà Giáo trình ngoại ngữ cảm thấy nhanh nhất và phù hợp nhất. Bên cạnh những cách trên, bạn có thể tham khảo thêm những tài liệu học chính thống để cho việc học có thể chuẩn xác và đạt hiệu quả.

Liên hệ ngay